Lễ đón rước Bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh đền Bình Lãng

26-01-2024
Sáng ngày 26/1/2024 tức ngày 16 tháng Chạp năm Quý Mão, ĐU, UBND, HĐND và toàn thể nhân dân phường Bắc Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh đã long trọng tổ chức lễ đón rước Bằng xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh đền Bình Lãng. Về tham dự lễ có đồng chí Trần Xuân Lương, Phó giám đốc sở VH,TT&DL Hà...
Hà Tĩnh nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch

17-01-2024
Với nhiều kết quả nổi bật trong công tác năm 2023, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng Cờ thi đua xuất sắc.
Ngành giáo dục tổ chức thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Trần Phú

17-01-2024
Cuộc thi giúp học sinh, sinh viên hiểu sâu sắc thêm về những cống hiến to lớn của đồng chí Tổng Bí thư Trần Phú đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam và quê hương Hà Tĩnh.
Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh): Di dời cổng đền 200 trăm tuổi phục vụ thi công dự án đường vành đai

12-01-2024
Cuối năm 2022, Dự án đường vành đai thị xã Hồng Lĩnh (đoạn từ Quốc lộ 8 đến đường Tiên Sơn) được khởi công nhưng lại vướng cổng đền 200 tuổi. Để đảm bảo tiến độ thi công dự án cũng như giữ lại cồng đền, chính quyền địa phương đã thuê “thần đèn” di dời cổng đền.
Chuyên gia hiến kế kiểm kê cổ vật Việt Nam

11-01-2024
Chuyên gia lịch sử văn hóa hiến kế tổ chức "kiểm kê" và nghiên cứu lai lịch các hiện vật quý của VN đang lưu lạc, hoặc đang thuộc sở hữu của các bảo tàng trên thế giới.
Cảm xúc đặc biệt của một du khách Mỹ khi đến thăm Ngã ba Đồng Lộc

11-01-2024
“Tôi đã do dự khi đến Việt Nam vì nghĩ rằng người dân Việt Nam sẽ ghét bỏ tôi và nước Mỹ. Nhưng tôi đã nhầm, người dân Việt Nam đã đối xử với tôi rất tốt bụng và thân thiện”, ông Jay Gray - du khách Mỹ viết lưu bút khi đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).
Hà Tĩnh có thêm 1 di tích lịch sử văn hóa được xếp hạng cấp quốc gia

11-01-2024
Với nhiều giá trị lịch sử văn hóa, đền thờ Phạm Tôn Tuyển ở xã Mai Phụ (Lộc Hà, Hà Tĩnh) được Bộ VH-TT&DL xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13